కాకరకాయ శనగపిండి వేపుడు తయారుచేసే విధానం


ఇది షుగర్ వ్యాది ఉన్నవారికి చాలా మంచి ఆహారం..

కావాల్సిన పదార్ధాలు:-


కారం            - 1 టీ స్పూన్
ఉప్పు           - తగినంత
నూనె           - అర కప్పు
పసుపు         - అర టీ స్పూన్
must read    అన్నవరం సత్యనారాయణ స్వామి ప్రసాదంతయారుచేసే విధానం
1. ముందుగా కాకరకాయలు నిలువుగా కట్ చేసి లోపలి గింజలు తీసి నాలుగు వైపులా కట్ చేసుకోవాలి (పూర్తిగా కాకుండా గుత్తి వంకాయలాగా కట్ చేసుకోవాలి.) 
2. ఈ కాకరకాయలను నీళ్లలో వేసి, పసుపు వేసి ఉడికించి నీళ్లు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. 
3. శనగపిండిలో కారం, ఉప్పు, కొద్దిగా నూనె వేసి తడిపొడిగా కలపాలి. ఈ శనగపిండి మిశ్రమాన్ని ఉడికించిన కాకరకాయలలో కూరుకోవాలి (గుత్తి వంకాయలలో మసాల కూరినట్లు) 
4. ఇప్పుడు కడాయిలో నూనె వేసి నూనె కాగిన తరువాత కాకరకాయ ముక్కలను ఒక్కొక్కటిగా వేసి విడిపోకుండా జాగ్రత్తగా తిప్పుతూ ఫ్రై చేయాలి కాకర కాయలు బాగా ఎర్రగా వేగిన తరువాత స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి చేదు లేకుండా తినడానికి ఎంతో రుచిగా ఉంటుంది.

Share on Google Plus

About sukanya

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.