కావలసిన పదార్థాలు:
టమోటాలు -1/2కెజీ నూనె : 1/4 టీ స్పూను,కారం : 1/2 కప్పు, ఉప్పు: రుచికి సరిపడా, మెంతులు -1/2 టీస్పూను, నూనె : సరిపడా, ఆవాలు: 3 టేబుల్ స్పూన్లు, చింతపండు: కొద్దిగా
వెల్లుల్లి రెబ్బలు :8-10
must read వాము అన్నము తయారుచేసే విధానం
తయారు చేయు విధానము :
ముందుగా టమోటాలు నీటిలో వేసి శుభ్రం చేసి, ప్లేటులోనికి తీసుకొని పెట్టుకోవాలి. తర్వాత పొడిబట్టతో తుడిచి తేమను పూర్తిగా తొలగించి, సన్నని ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. తర్వాత పాన్లో నూనెవేసి వేడయ్యాక అందులో వెల్లుల్లి చితగ్గొట్టి దోరగా వేయించుకోవాలి. వెంటనే అందులో టమోటో ముక్కలు,చింతపండును వేయాలి. తక్కువ మంట మీద టమోటాల్లోని తేమంతా పూర్తిగా పోయేదాకా బాగా మగ్గించాలి.ఇప్పుడు మెంతుల్ని దోరగా వేయించి, మెత్తగా పొడిచేసుకోవాలి. మెంతి పొడి తగినంత
ఉప్పుకారం, కలిపి మరో ఐదు నిమిషాలుంచాలి. వాటితో టమోటో బాగా గట్టి పడుతూ మగ్గిన తర్వాత దింపి ముందు ఆవపిండిని కలిపితేసరిపోతుంది. నోరూరించే ఇన్స్టెండ్ టమోటో ఊరగాయ రెడీ. ఇది ఒక వారం రోజులు పాటు నిల్వ ఉంటుంది. ఫ్రిజ్లో పెట్టుకుంటే పదిహేను రోజులు కూడా నిల్వ ఉంటుంది.
వెల్లుల్లి రెబ్బలు :8-10
ఉప్పుకారం, కలిపి మరో ఐదు నిమిషాలుంచాలి. వాటితో టమోటో బాగా గట్టి పడుతూ మగ్గిన తర్వాత దింపి ముందు ఆవపిండిని కలిపితేసరిపోతుంది. నోరూరించే ఇన్స్టెండ్ టమోటో ఊరగాయ రెడీ. ఇది ఒక వారం రోజులు పాటు నిల్వ ఉంటుంది. ఫ్రిజ్లో పెట్టుకుంటే పదిహేను రోజులు కూడా నిల్వ ఉంటుంది.